Cách sắp xếp giày dép đẹp mắt, và khoa học

Nỗi trăn trở không nhỏ của chị em phụ nữ khi sắp xếp nhà cửa là việc lưu trữ giày dép sao cho hợp lý và gọn gàng. 5 gợi ý dưới đây sẽ đưa cho bạn những giải pháp cho việc này.

1. Sử dụng thanh kệ mở

Cách đơn giản nhất để có thêm không gian lưu trữ giày dép là sử dụng kệ mở. Loại kệ này rất đơn giản, chỉ gồm những thanh gỗ hoặc thanh kim loại xếp thành tầng, nhưng chính nhờ sự đơn giản này bạn có thể lưu trữ được nhiều giày dép hơn. Bạn có thể phân các loại giầy theo từng ngăn, ví dụ ngăn một là dép, ngăn hai là giầy cao gót, ngăn ba là các loại boot. Việc này vừa tiện cho bạn trong việc lựa chọn giầy dép, vừa giúp ngôi nhà thêm gọn gàng, ngăn nắp.

20140117012346697 Cách sắp xếp giày dép đẹp mắt, và khoa học
Kệ thanh gỗ đơn giản nhưng lưu trữ được nhiều.

2. Tủ giầy cửa kính

Kệ kín cũng là một trong những cách lưu trữ giày dép được nhiều người sử dụng. Thay vì những loại tủ gỗ kín, bạn có thể sử dụng loại tủ cửa kính bởi với loại tủ này những đôi giày của bạn sẽ chẳng khác một bộ sưu tập đồ trang trí đẹp mắt khi được xếp gọn gàng.

20140117012347834 Cách sắp xếp giày dép đẹp mắt, và khoa học
Xếp giày dép trong tủ kính khiến tủ giày của bạn trở thành vật trang trí đẹp mắt.

3. Tủ giầy bằng thang

Một kiểu tủ giầy tự tạo độc đáo và dễ làm là sử dụng thang cũ. Chỉ cần dựng thang vào góc phòng rồi móc giày lên những chiếc bậc, chiếc thang lập tức biến thành một chiếc giá treo giầy cao gót cơ động, tiện dụng. Không chỉ nhỏ gọn mà chiếc kệ giầy kiểu này còn vô cùng cá tính, bạn có thể sơn lại chiếc thang với gam màu phù hợp với màu sơn của căn phòng bày nó.

20140117012348829 Cách sắp xếp giày dép đẹp mắt, và khoa học
Chiếc thang cũ sẽ biến thành móc treo giày cao gót cơ động.

Một kiểu giá giày tự tạo nữa là bạn có thể sử dụng các thanh gỗ pallet rồi đóng tương tự như thang. Loại kệ này lưu trữ được khá nhiều giầy dép, đặc biệt hơn là nó lưu trữ được cả giầy bệt.

20140117012349211 Cách sắp xếp giày dép đẹp mắt, và khoa học
Chiếc thang bằng gỗ pallet cũ còn có thể lưu trữ được cả giày bệt.

4. Kệ giầy hộp nhựa

Lưu trữ giày trong hộp nhựa là một cách lưu trữ độc đáo và sạch sẽ. Nhờ tính chất trong suốt của nhựa nên bạn dễ dàng nhìn thấy đôi giầy nào ở bên trong mà không phải bới tung cả đống lên. Ngoài ra đựng giày dép vào hộp riêng cũng đảm bảo cho từng đôi được sạch sẽ, không bị bụi bặm.

20140117012350410 Cách sắp xếp giày dép đẹp mắt, và khoa học
Giá giày bằng hộp nhựa sạch sẽ và dễ tìm đồ.

5. Kệ giầy kết hợp

Sử dụng nội thất đa năng là một giải pháp được nhiều người sử dụng khi sống ở nhà chật. Bạn có thể kết hợp kệ giầy với các nội thất khác như giường ngủ giống ý tưởng dưới đây. Chiếc giường ngủ này sở hữu một ngăn kéo ngầm khá lớn, giúp bạn cất giầy gọn gàng và tiện sử dụng.

20140117012352993 Cách sắp xếp giày dép đẹp mắt, và khoa học
Có thể kết hợp kệ giày với các đồ nội thất khác.
(Theo TTVN)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>